Đồ thờ cúng bằng đồng

Giới thiệu về bộ đồ thờ bằng đồng trên bàn thờ gia tiên

Giới thiệu những bộ đồ thờ bằng đồng Đại Bái đẹp, tinh xảo, chất lượng. Cơ sở sản xuất trực tiếp, đầy đủ mẫu mã cho quý khách lựa chọn. Ngoài những sản phẩm thế mạnh là đồ đồng thủ công mỹ nghệ, chúng tôi có cả sản phẩm đồ thờ đồng công nghệ Đài Loan như: Đồ đồng Dapha, Vĩnh Tiến...

Bàn thờ gia tiên được ví như “cầu nối” giữa người âm với dương gian. Thông qua bàn thờ, người dương gửi gắm tình cảm, tâm nguyện với người đã về cõi vĩnh hằng, cầu mong tổ tiên phù hộ, độ trì để họ luôn may mắn và dồi dào tài lộc. Do đó, việc lựa chọn và bài trí đồ thờ bằng đồng trên bàn thờ gia tiên đúng vị trí, hợp phong thuỷ đóng vai trò quan trọng trong việc thờ cúng tổ tiên cũng như chứng cho lòng thành của gia chủ.

Đồ thờ đồng Đại Bái - Cơ sở làng nghề sản xuất, chế tác các loại đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp

Bộ thờ cúng bằng đồng đây đủ trên bàn thờ gia tiên
Đồ thờ gia tiên bằng đồng tăng tính thẩm mỹ cho bàn thờ

1. Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ trên bàn thờ gia tiên gồm những gì?

Mỗi vùng miền trên đất nước ta sẽ có cách sắp xếp bàn thờ gia tiên khác nhau. Tuy nhiên, một bộ đồ thờ tiêu chuẩn cần bao gồm những khí cụ cơ bản sau: Bát hương, Lộc bình (lọ hoa), Mâm Bồng (đĩa quả), Lọ hoa, Chén đựng nước, Choé, Đỉnh đồng.

Bát hương bằng đồng

Theo văn hoá thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam, bát hương bằng đồng được coi là nơi ngự của các hương linh, thần thánh, tổ tiên. Bát hương thường được đặt ở chính giữa ban thờ, mặt nhật nguyệt hướng ra ngoài.
Thông thường bàn thờ có 1-3 bát hương: bát hương giữa thờ chung thần linh và thổ địa, bát hương hai bên thờ phụng gia tiên và bà cô ông mãnh. Trước khi đặt ban thờ, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các thầy để đặt bát hương chính xác.
 
Bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc
Bát hương khảm ngũ sắc

Lộc bình

Lộc bình hay lọ hoa bằng đồng là món không thể thiếu trên bàn thờ, thường được sử dụng để cắm hoa vào dịp lễ tết, ngày rằm hay mồng 1 hằng tháng. Tuỳ kích cỡ ban thờ, gia chủ có thể đặt độc bình hay đôi lọ hoa.  Việc dâng hoa lên bàn thờ tổ tiên là hành động bày tỏ tấm lòng thơm thảo, thành kính của con cháu đối với tổ tiên và những người đã khuất.
 
Lọ lục bình khảm ngũ sắc
Đôi Lọ lộc bình khảm ngũ sắc cao cấp
 
Lọ hoa bằng đồng mài hai công nghệ
Lọ hoa mài hai công nghệ

Chén đựng nước thờ

Chén đựng nước thờ là vật dụng phổ biến trong bộ đồ thờ gia tiên bằng đồng của các gia đình Việt. Chén luôn đựng nước sạch hoặc rượu là sợ dây liên kết tâm linh đặc biệt giữa người dương và người đã khuất.
 
Ngai chén thờ bằng đồng mài vàng bóng
Ngai chén thờ bằng đồng đựng nước trên bàn thờ gia tiên

Choé đồng

Choé đựng nước, muối, gạo – ba vật phẩm đại diện cho nền văn hoá lúa nước Việt Nam. Theo quan niệm của người xưa, gia đình nào dư dả mới có của ăn của để trữ vào hũ. Những chiếc choé đồng mini đựng trên ban thờ thể hiện sự ấm no sung túc của gia chủ.
 
Chóe đồng khảm ngũ sắc
Chóe đồng khảm ngũ sắc

Trên ban thờ ít nhất nên có 2 choé: 1 đựng muối, 1 đựng gạo. Nước có thể để trong chén cùng với rượu.

Mâm bồng – đĩa đựng hoa quả

Mâm bồng dùng để đựng đồ lễ (hoa quả, bánh kẹo) vào ngày tết, ngày rằm hoặc mồng 1 hằng tháng. Số lượng mâm bồng bằng đồng tuỳ vào từng gia đình, có nhà chọn 1 mâm tô để bày ngũ quả dịp tết, 1 mâm nhỏ dùng trong ngày rằm và mồng 1. Nhà khác lại dùng 3 mâm: 1 mâm bày ngũ quả, 1 mâm nhỏ hơn đựng quả phật thủ, 1 mâm bé nhất đựng trầu cau.
 
Mâm bồng bằng đồng chữ phúc KT 30
Mâm bồng bằng đồng chữ phúc kích thước 30cm

Đỉnh đồng

Bộ đồ thờ gia tiên bằng đồng không thể thiếu đỉnh đồng. Đỉnh đồng thờ cúng thường được đúc thủ công từ đồng đỏ nguyên chất hoặc đồng vàng, trên bề mặt có các hoạ tiết cầu kỳ, tinh xảo. Việc lựa chọn đỉnh đồng thờ cúng tuỳ theo văn hóa vùng miền, diện tích ban thờ và điều kiện của gia chủ.
 
Đỉnh đồng hun công nghệ chạm rồng nổi 55
 
Ngoài những đồ cúng trên, bàn thờ gia tiên còn có một số vật dụng khác như đôi chân nến, hạc đồng, bài vị
 
Bộ ngũ sự chạm rồng 3D phật mờ
Bộ ngũ sự bằng đồng gồm: đỉnh đồng, hạc đồng, đôi chân nến

2. Cách bài trí bộ đồ thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ gia tiên

Việc sắp xếp bàn thờ sao cho hài hoà, đúng phong thuỷ đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ. Cách bài trí đồ thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ gia tiên theo ngũ hành cần đáp ứng những yếu tố sau:

Cách bày trí đồ thờ bằng đồng trên bàn thờ gia tiên
Cách bày trí, sắp xếp bộ đồ thờ gia tiên bằng đồng trong không gian thờ cúng

Kim: tương ứng với bộ đồ thờ bằng đồng
Mộc: tương ứng với ngai hoặc bàn thờ
Thuỷ: tương ứng với choé, chén nước thờ, lộc bình
Hỏa: ứng với đèn dầu, nến thờ và nén nhang khi thắp lên
Thổ: ứng với tro trong bát hương

3. Địa chỉ mua đồ thờ gia tiên bằng đồng rẻ nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở, đơn vị cung cấp vật phẩm đồ thờ bằng đồng, nhưng không phải đơn vị nào cũng đáp ứng đầy đủ 04 tiêu chí: Đa dạng mẫu mã, kích thước, giá tốt, đặc biệt phải đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Mỹ nghệ đông đô - Đồ đồng Đại Bái trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và cung cấp hàng ngàn sản phẩm đồ đồng ra thị trường. Chúng tôi luôn tự tin cung cấp đến cho Quý khách những bộ sản phẩm, đồ thờ cúng bằng đồng giá tốt nhất thị trường, cam kết số 01 về chất lượng. Đổi trả miễn phí nếu không đúng mẫu mã, quy cách so với yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách lựa chọn và sắp xếp bộ đồ thờ gia tiên bằng đồng trên ban thờ. Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tốt nhất thị trường hiện nay, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!

 

 
 
 
Đỉnh đồng Đại Bái hun công nghệ rơi ngậm trái đào KT 65

Đỉnh đồng Đại Bái hun công nghệ rơi ngậm trái đào KT 65

Đỉnh đồng Đại Bái hun công nghệ rơi ngậm trái đào KT 65 thuộc phân khúc tầm trung trong bộ sưu ...
Bộ đỉnh đồng Đại Bái khảm ngũ sắc cao 60cm

Bộ đỉnh đồng Đại Bái khảm ngũ sắc cao 60cm

Đỉnh đồng Đại Bái khảm ngũ sắc cao 60cm thuộc phân khúc cao cấp trong bộ sưu tập đồ thờ cúng bằng đồng tại ...
Đỉnh đồng thờ cúng Hoa sòi khảm 5 chữ bạc cao cấp

Đỉnh đồng thờ cúng Hoa sòi khảm 5 chữ bạc cao cấp

Đỉnh đồng thờ cúng Hoa sòi khảm 5 chữ bạc cao cấp thuộc phân khúc tầm trung trong bộ sưu tập ...
Bộ tam sự bằng đồng đỏ hoa sòi 50 cm

Bộ tam sự bằng đồng đỏ hoa sòi 50 cm

Bộ tam sự đồng đổ hoa sòi 50cm thuộc phân khúc tầm trung trong bộ sưu tập đồ thờ cúng đồng ...

Hotline: 0974.117.169
Chat Facebook
Gọi điện ngay