Bỏ túi cách chọn mua bộ đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng nhất

25/07/2019 03:50

Bạn đang băn khoăn không biết cách chọn mua bộ đồ thờ cúng bằng đồng như thế nào. Vậy mời bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách lựa chọn.

Phong tục thờ cúng là một nét văn hóa trong phong tục của người Việt Nam, và việc lựa chọn những bộ đồ thờ cúng bằng đồng đang rất phổ biến hiện nay và được sử dụng rộng rãi bởi tính ưu việt của chúng. Nhưng làm thế nào để có thể lựa chọn được bộ thờ cúng chất lượng và phù hợp nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng.

Cách lựa chọn đồ thờ cúng  bằng đồng

đồ thờ bằng đồng - bộ đỉnh đồng

Lựa chọn đồ thờ cúng phù hợp với không gian thờ tự và vai trò của người chủ gia đình

Đồ thờ cúng có rất nhiều loại và mỗi loại đều mang một ý nghĩa khác nhau bạn có thể lựa chọn đồ thờ cúng phụ thuộc vào vai trò của người chủ trong gia đình và không gian thờ tự. Ví dụ nếu bạn là con trưởng trong gia đình thì ngoài những bộ đồ thờ cần thiết phải có thêm bộ hoành phi, cuốn thư. Còn nếu là con thứ thì không cần những đồ thờ trên.  Còn đối với nhà thờ họ, hay nhà thờ tổ thì cần có thêm ngai thờ, đôi hạc….

Đối với trường hợp không gian thờ tự chật hẹp thì bạn chỉ nên sử dụng những bộ đồ thờ cúng bằng đồng nhỏ gọn, và ngược lại. Bạn nên lựa chọn làm sao để chúng phù hợp và trông cân đối nhất. Cần phải lưu ý bố trí đủ ngũ hành trên bàn thờ đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả những điều cần phải biết về đồ thờ bằng đồng  để có thể mua được những bộ đồ thờ giá rẻ và chất lượng

Lựa chọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng phù hợp với văn hóa người Việt Nam

Đồ thờ cúng thường có hai loại đó là loại được sản xuất từ các làng nghề truyền thống của Việt Nam và một loại là nhập khẩu từ nước ngoài như Đài Loan, Trung Quốc. Với sản phẩm làm tại Việt Nam thì luôn đảm bảo chất lượng đồng tốt nhất thường là đồng vàng hay đồng đỏ nguyên chất. Mẫu mã đa dạng phù hợp với văn hóa truyền thống của người Việt Nam chúng ta. Đặc biệt sản phẩm có độ bền vô cùng lớn và những họa tiết khắc rất công phu và độc đáo.

đồ thờ hoành phi câu đối bằng đồng

Lựa chọn đồ thờ cúng phù hợp với văn hóa phong tục của người Việt  Nam

Với hàng được nhập khẩu từ Đài Loan hay Trung Quốc thì mẫu mã đa dạng rất đẹp nhưng chất lượng của chúng không được tốt. Đặc biệt nó không mang được những nét văn hóa nghệ thuật của người Việt Nam chúng ta. Chính vì vậy, khi mua bộ đồ thờ cúng bạn nên mua những sản phẩm được sản xuất trong nước nó thể hiện niềm tự hào của dân tộc.

Lựa chọn phụ thuộc vào chất liệu và điều kiện kinh tế

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng với nhiều chất liệu khác nhau như bằng Đồng Dapha, Đồng vàng, đồng thau, đồng hun, đồng đỏ đúc mộc….Mỗi loại chất liệu nó đều có những tính chất và lợi ích riêng vì thế khi lựa chọn sản phẩm bạn có thể lựa chọn bất kỳ một chất liệu nào dựa vào điều kiện kinh tế của gia đình bạn.

Những sản phẩm có chất lượng tốt thì giá thành luôn đắt, tuy nhiên về cơ bản các sản phẩm đồ thờ cúng làm bằng đồng đều có độ bền rất cao thậm chí không bao giờ hỏng.

Lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm

Để mua được sản phẩm tốt, giá thành rẻ thì các bạn cần phải lựa chọn một đơn vị uy tín để mua hàng. Trên thị trường, có rất nhiều đơn vị phân phối dòng sản  phẩm tâm linh này vì vậy, mà việc lựa chọn một đơn vị uy tín không hề đơn giản. Bạn có thể tìm kiếm được một đơn vị uy tín thông qua các phương tiện truyền thông hay những người quen biết. 

Mỹ Nghệ Đông Đô là một đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm uy tín

Trong số các đơn vị đó thì Mỹ Nghệ Đông Đô là cái tên được nhiều khách hàng lựa chọn để mua hàng. Đơn vị với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chắc chắn các bạn sẽ luôn hài lòng về sản phẩm.

Để hiểu thêm về các sản phẩm cũng như những vấn đề liên quan đến đồ thờ cúng các bạn hãy liên hệ với Mỹ Nghệ Đông Đô để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất. Với những thông tin nêu trên về bộ đồ thờ cúng bằng đồng hy vọng mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích và hấp dẫn nhất.

Bài viết khác:

Hotline: 0974.117.169
Chat Facebook
Gọi điện ngay