Cuốn thư câu đối

Ưu điểm nổi bật của Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng được bày
trên bàn thờ gia tiên

Cuốn thư câu đối là một trong những sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều nhất tại Showroom Đồ đồng Đại Bái. Sản phẩm được Quý khách lựa chọn trưng bày tại phòng thờ gia đình, đình chùa, nhà thờ họ. Tất cả các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng mang thương hiệu Mỹ nghệ đông đô đều được cam kết về chất lượng cũng như giá thành tốt nhất tại Hà Nội.

Sản phẩm gồm:
01 cuốn thư được treo ở giữa với dòng chữ Nho Đức Lưu Quang nổi bật, truyền tải thông điệp mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đi cùng theo là hai câu đối thường được treo dọc 2 bên đối xứng với nhau.

 

 

Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng đỏ


Ý nghĩa cuốn thư câu đối bằng đồng tại phòng thờ

Cuốn thư câu đối ngoài việc trang trí cho không gian thờ cúng thêm trang trọng, nó còn thể hiện nét gia phòng của gia đình.

Ý nghĩa của cuốn thư

Cuốn thư là một tấm bảng to, khá rộng, được sử dụng như là để che chắn. Trên tấm bảng này được thiết kế gồm 3 phần chính: thứ nhất, bên trái cuốn thư là hình tượng cây kiếm tượng trưng cho sức mạnh, ý trí kiên cường; thứ hai, bên trái là hình tượng bút long tượng trưng cho kiến thức, sự nghiệp học hành; thứ ba, ở giữa được chạm khắc chữ Hán Nôm hàm ý sâu sắc về truyền thống tốt đẹp của ông cha.

Tất cả đều có tác dụng xua đuổi tà khí, nhằm mang tới cho gia chủ những điều thịnh vượng, tốt đẹp trong cuộc sống.
 
Cuốn thư mang hàm ý căn dặn con háu nhơ công ơn của tổ tiên
 
Bộ cuốn thư mang hàm ý căn dặn con cháu phải luôn nhớ đến công ơn của tổ tiên
 
Chi tiết về Nội dung chữ được chạm khắc trên bộ cuốn thư nhằm mang lại những giá trị sâu sắc về truyền thống xưa “Uống nước nhớ nguồn”. Lòng thành kính và biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên hay những lời sự căn dặn con cháu hoặc lời cầu nguyện sự bình an, tốt đẹp.

Ý nghĩa hai câu đối

Nội dung dòng chữ được chạm nổi trên bề mặt hai câu đối thường được làm song song với nhau, mỗi câu là 1 vế. Cũng giống như hoành phi, nội dung của hai câu đối luôn thể hiện tấm long của con cháu đối với ông/bà, những bề trên đi trước. Mang hàm ý, nét truyền thống tốt đẹp của các bậc tiền bối, tổ tiên, cũng như phát huy những điều tốt đẹp, mang dạng danh muôn đời sau.
 
Hai câu đối nền đỏ chữ vàng
 
Hai câu đối được thúc nổi đồng liền mê – được treo đối ứng nhau

Cách treo cuốn thư câu đối bằng đồng sao cho hợp phong thủy

Cuốn thư câu đối bằng đồng thường được trao tại các nhà thờ họ, đền, miếu, thậm trí được treo tại phòng thờ gia đình cũng như các công trình tâm linh.

Vị trí bức cuốn thư thường đặt tại Trung tâm, phía trên bàn thờ và thường chếch khoảng 30-35 độ hướng xuống phía dưới, tạo góc nhìn cho đẹp; cách mặt bàn thờ một khoảng tùy theo độ rộng, không gian phòng thờ cụ thể. Hai câu đối được treo đối xứng hai bên và thấp hơn cuốn thư 10-15cm. Tuy nhiên, tùy vào kích thước bàn thờ mà đặt bên trong hay bên ngoài, thậm trí ốp câu đối vào cột hoặc tường cho phù hợp.

Tuy nhiên, khi chọn mua bộ cuốn thư câu đối khách hàng nên nắm rõ kích thước bàn thờ, không gian thờ như chiều cao từ mặt bàn thờ đến phía mặt trần nhà. Việc này để phòng tránh trường hợp khách hàng mua xong rồi mới biết không phù hợp, hay sai kích thước không lắp đặt được.
 
Cuốn thư câu đối treo góc nghiêng 30
Cuốn thư câu đối được treo nghiêng 1 góc 30-350

Quý khách có thể xem thêm các mẫu hoành phi câu đối khác được kết hợp cùng bộ ngũ sự bằng đồng hun giả cổ.

Kinh nghiệm khi chọn mua Cuốn thư câu đối bằng đồng sao cho phù hợp với kích thước bàn thờ

Không chỉ Cuốn thư câu đối, mà tất cả các dòng sản phẩm đồ thờ bằng đồng khác đều được thiết kế theo 01 kích thước chuẩn. Sản phẩm được sản xuất đồng bộ tương ứng với từng kích thước bàn thờ. Quý khách có thể tham khảo thông tin bên dưới, để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.
+ Bộ cuốn thư 1m35, có thể treo với bàn thờ kích thước tương ứng 1m35-1m4.
+ Bộ sản phẩm 1m55, phù hợp với bàn thờ kích thước  1m55 – 1m6.
+ Bộ sản phẩm 1m75, phù hợp với bàn thờ KT 1m55-1m76.
+ Bộ sản phẩm 1m79, phù hợp với bàn thờ KT 1m76-1m97.
Ngoài ra, sản phẩm còn được làm theo yêu cầu, mẫu mã, kích thước riêng phù hợp với gia đình.
 
Bộ cuốn thư câu đối cho bàn thờ 1m55
 
Bộ cuốn thư 1m55 cho bàn thờ 1m55-1m6

Mua cuốn thư câu đối bằng đồng ở đâu đảm bảo chất lượng nhất

Mỹ nghệ đông đô – Đồ đồng Đại Bái, là địa chỉ tin cậy và uy tín trên thị trường đồ đồng thờ cúng. Chúng tôi chuyên cung cấp và sản suất các dòng sản phẩm mang thương hiệu đồ thờ đồng đại bái, trong đó có bộ cuốn thư câu đối bằng đồng.

Tất cả các dòng sản phẩm mang thương hiệu Mỹ nghệ đông đô đều được sản xuất theo 1 phương pháp truyền thống từ lâu đời, với chất liệu đồng cao cấp liền mê, độ dày từ 6 – 8dzem. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, cũng như sự kiểm duyệt chặt chẽ. Cơ sở sẽ cho ra những sản phẩm vô cùng chất lượng, cũng như đạt độ thẩm mỹ cao. Cùng với đó, thì giá đồ thờ bằng đồng đại bái cũng sẽ tốt nhất thị trường hiện giờ.

Đồ thờ đồng Đại Bái nhận thi công, sản xuất tất cả các công trình, thành phẩm liên quan đến đồ thờ bằng đồng như: đỉnh đồng, hạc đồng, bộ ngũ sự bằng đồng, hoành phi câu đối bằng đồng,…Với sứ mệnh lấy khách hàng làm trọng tâm, Mỹ nghệ đông đô cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, với giá thành rẻ nhất hiện nay. LH: 0938.884.668

Hotline: 0974.117.169
Chat Facebook
Gọi điện ngay